loadding

NƯỚC TINH KHIẾT # NƯỚC KHOÁNG

      SỰ KHÁC NHAU CƠ BẢN GIỮA NƯỚC TINH KHIẾT VÀ NƯỚC KHOÁNG:

     

      NƯỚC KHOÁNG là nước chứa một lượng nhất định hàm lượng các vi khoáng có lợi cho sức khỏe.

      Nước khoáng có 2 loại: nước khoáng tự nhiên (Vĩnh Hảo, Đảnh Thạnh, Thạch Bích) và nước khoáng nhân tạo (Lavie). Để làm ra nước khoáng nhân tạo, sau quá trình lọc như nước tinh khiết đóng chai, nước sẽ được thêm vào các khoáng chất theo mong muốn riêng của từng nhà sản xuất.

     

      NƯỚC TINH KHIẾT ĐÓNG CHAI là nước được xử lý để cho ra sản phẩm tinh khiết.

      Tùy vào công nghệ của mỗi công ty mà chất lượng nước tinh khiết cho ra có thể khác nhau. Công nghệ càng cao thì vị càng thanh, mát, không bị "cứng'', ngang cổ khi uống hoặc vị chua

      Nước tinh khiết cũng có 2 loại, nước tinh khiết sử dụng nước ngầm và nước tinh khiết lấy từ thủy cục.

    

     TÁC DỤNG:

     Cũng như thực phẩm, nước uống đóng một vai trò thiết yếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Bên cạnh nước lọc và nước đun sôi để nguội, những loại thức uống giải khát như cà-phê, trà, nước tăng lực,… được nhiều người lựa chọn để giải khát hàng ngày. Thế nhưng, ít ai biết rằng đằng sau tác dụng giải khát trước mắt, những loại nước này còn ẩn chứa những mối nguy hại đến sức khỏe.

 

     Thức uống và những nguy cơ tiềm ẩn

    - Cà-phê: Không phủ nhận cà-phê là thức uống đem lại sự tỉnh táo và hưng phấn cho con người, tuy nhiên, hoạt chất cafestol trong cà-phê sẽ khiến lượng cholesterol trong máu tăng lên. Bên cạnh đó, cafein trong cà-phê có tác dụng kích thích tiết axít dịch vị, gây hại cho niêm mạc dạ dày. Nếu uống cà-phê vào buổi tối, cafein còn gây mất ngủ, bồn chồn.

    - Trà: Trong trà cũng chứa một lượng cafein nên khi uống một lượng lớn, trà cũng sẽ gây ra một số hậu quả tương tự như cà-phê: kích ứng dạ dày, táo bón, mất ngủ,... Uống trà ngay sau bữa ăn sẽ làm giảm khả năng hấp thụ protein và chất sắt của cơ thể, do hai chất này kết hợp với axit tanna trong trà tạo thành chất kết tủa khó tiêu.

   - Nước tăng lực: Theo các chuyên gia sức khỏe của Mỹ, lượng cafein và taurin trung bình có trong một lon nước tăng lực trên thị trường hiện nay tương đương với lượng cafein có trong hai cốc cà-phê. Lượng cafein này khiến bạn trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt hơn ngay sau khi uống nhưng sẽ gây mất ngủ, cao huyết áp, trạng thái tâm lý bất an,… Hơn nữa, lượng đường rất lớn trong thành phần nước tăng lực có thể gây béo phì nếu sử dụng kéo dài.

  

     NƯỚC TINH KHIẾT, NƯỚC KHOÁNG LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU

     Theo nhiều bác sĩ dinh dưỡng, một thức uống tối ưu không những phải đảm bảo những lợi ích về mặt vệ sinh và dinh dưỡng trong ngắn hạn mà còn phải an toàn với sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng trong thời gian dài. Có không nhiều loại thức uống đảm bảo đầy đủ cả hai vai trò này nhưng nước khoáng thiên nhiên đóng chai nổi lên trong số đó như là sự lựa chọn gần gũi và dễ dàng nhất. Nhờ chứa những thành phần khoáng hòa tan tự nhiên thiết yếu cho cơ thể mà bên cạnh tác dụng cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể con người, nước khoáng còn giúp ích cho hệ tuần hoàn, hệ thần kinh của con người, làm xương cứng chắc, đồng thời đem lại một cơ thể cân đối và làn da khỏe mạnh.

      Việc sử dụng trà, cà phê hay nước tăng lực vào những thời điểm thích hợp sẽ tạo cảm giác ngon miệng. Nhưng nước khoáng mới là sự lựa chọn tối ưu cho nhu cầu giải khát hàng ngày, cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà không để lại tác dụng phụ về lâu dài.